HOTLINE: 0939 257 838
Tiếng Việt | English

10/10/2022

KỸ THUẬT HÌNH ẢNH Y HỌC

  

Vài thập kỷ trở lại đây, ngành chẩn đoán hình ảnh đã có những bước tiến vượt bậc. Những tiến bộ trong công nghệ hình ảnh đã giúp các hình ảnh y khoa chi tiết hơn và thể hiện nhiều thông tin hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với yêu cầu về một nguồn nhân lực chất lượng cao ngày một trở nên cấp thiết. Chính vì đây là cơ hội việc làm rất lớn cho những cử nhân ngành kỹ thuật hình ảnh Y học trong tương lai.

NGÀNH KỸ THUẬT HÌNH ẢNH Y HỌC LÀ GÌ ? 

Kỹ thuật Hình ảnh Y học hay còn gọi là chẩn đoán hình ảnh,  là một chuyên Ngành Y khoa quan trọng trong y học hiện đại, đặc biệt là ứng dụng tuyệt vời đến từ kỹ thuật chụp X-Quang, Cắt lớp CT, Cộng hưởng từ MRI, Siêu âm, tất cả các hình ảnh có được sẽ giúp bác sĩ biết được hình thái và cấu trúc trong cơ thể. Từ đó tiếp cận nhanh chóng để chẩn đoán chính xác và kịp thời.

 

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo Kỹ thuật hình ảnh y học hướng đến việc đào tạo cho sinh viên nhóm kiến thức và kỹ năng cần thiết, cụ thể:

- Có đủ kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật công nghệ và kiến thức chuyên môn ngành học để giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề thuộc ngành kỹ thuật y học;

- Thực hiện các kỹ thuật ở các mức độ khác nhau về lĩnh vực hình ảnh y học: chụp X-Quang, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ; siêu âm; ghi hình phóng xạ, xạ trị và trợ giúp bác sỹ chuyên ngành thực hiện các kỹ thuật hình ảnh can thiệp đảm bảo chính xác, an toàn phóng xạ phục vụ yêu cầu chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân.

- Phân tích được chất lượng kỹ thuật phim chụp và các biểu hiện bất thường trên phim. Phối hợp cùng bác sĩ thực hiện các kỹ thuật X-Quang mạch máu và các kỹ thuật hình ảnh can thiệp (nội soi).

- Thực hiện được các kỹ thuật cơ bản trong y học.

- Tham gia tổ chức và quản lý được một khoa chuẩn đoán hình ảnh; hoạt động truyền thông và giáo dục sức khỏe cộng đồng;

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hình ảnh y học tại DNC có thể làm việc tại khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, viện y học từ Trung ương tới cơ sở, các Trung tâm, cơ sở y tế nhà nước và tư nhân.

Hoàn thành chương trình của ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học sinh viên có khả năng thực hiện được tất cả các kỹ thuật X – Quang thông thường và kỹ thuật cao; phân tích chất lượng kỹ thuật chất lượng hình ảnh y học và các biểu hiện bất thường về hình ảnh y học, đề nghị hướng chẩn đoán hình ảnh.

Ngoài ra, sinh viên sau khi ra trường còn có thể:

- Tổ chức và quản lý khoa, phòng chẩn đoán hình ảnh theo quy định.

- Tổ chức và giáo dục sức khỏe về lĩnh vực mình phụ trách cho người bệnh và cộng đồng.

- Phối hợp với đồng nghiệp, chính quyền, đoàn thể thực hiện tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

 

BẰNG CẤP VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật hình ảnh y học tại DNC sẽ nhận được bằng Cử nhân Kỹ thuật hình ảnh y học.

- Thời gian đào tạo: 4 năm (tương đương 8 học kỳ).

- Sau khi tốt nghiệp học viên có khả năng học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ các chuyên ngành phù hợp.

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ 

tai-xuongSố 168, Nguyễn Văn Cừ nối dài, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ 

red-telephone-icon(0292) 3 798 168 – 3 798 222                  0939 257 838

  Nam Can Tho University

 Đăng ký trực tuyến Tại Đây 

 Mẫu Đơn đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy năm 2020 Tại Đây 

Facebook youtube zalo
CopyRight © 2020 Trường Đại Học Nam Cần Thơ