Hotline

0939 257 838

Tin tức - Sự kiện

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM CẦN THƠ VÀ HUYỆN PHONG ĐIỀN BÀN THỎA THUẬN VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC GIAI ĐOẠN 2017- 2020
22/09/2017

Sáng ngày 19/9/2017, tại phòng họp Trường Đại học Nam Cần Thơ, đã có buổi làm việc giữa Trường Đại học Nam Cần Thơ và huyện Phong Điền về nội dung: “Thỏa thuận chương trình hợp tác giữa huyện Phong Điền – Trường Đại học Nam Cần Thơ giai đoạn 2017 – 2020”.


Tại buổi làm việc, đại diện Trường Đại học Nam Cần Thơ có sự tham dự của: TS.LS. Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị; PGS.TS. Đào Duy Huân – Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Quang – Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc Trường. Về phía huyện Phong Điền có đại diện lãnh đạo gồm: Ông Nguyễn Quang Nghị - Thành ủy viên, Bí thư huyện Ủy huyện Phong Điền, ông Nguyễn Văn Sử - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và đại diện lãnh đạo các Phòng trực thuộc UBND huyện Phong Điền.

 

Hình 1: Buổi làm việc về chương trình thỏa thuận hợp tác giữa lãnh đạo

Trường Đại học Nam Cần Thơ và lãnh đạo huyện Phong Điền

 

 

Đại diện địa phương huyện Phong Điền đã tiến hành thông qua dự thảo nội dung chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Nam Cần Thơ – huyện Phong Điền giai đoạn 2017-2020. Trong buổi làm việc, đại diện các bên đã có những trao đổi thẳng thắn các vấn đề về thực trạng, cơ hội, tiềm năng phát triển các lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội của huyện Phong Điền, trong đó đặc biệt chú trọng phát triển du lịch sinh thái – mô hình du lịch sinh thái đặc thù của huyện Phong Điền. Từ đó, đưa ra các giải pháp và cụ thể hành động bằng chương trình hợp tác giữa hai bên, nhằm đạt các mục tiêu phát triển đã đề ra của Trường Đại học Nam Cần Thơ và huyện Phong Điền.

Mục tiêu của việc hợp tác giữa Trường Đại học Nam Cần Thơ và huyện Phong Điền là tăng cường mối liên kết, hợp tác một cách toàn diện trên các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ, trọng tâm là phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với phát triển du lịch, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, ứng dụng khoa học và công nghệ để phục vụ và phát triển kinh tế - xã hội, trong các hoạt động giao lưu văn hóa, công tác an sinh xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn.


Đại diện nhà Trường, TS.LS. Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị đã có phát biểu: “Trước tiên cảm ơn địa phương đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho sự phát triển của Trường Đại học Nam Cần Thơ trong thời gian qua. Tuy với thời gian ngắn, nhưng Trường đã nổ lực và phát triển rất ấn tượng, góp phần tạo một điểm sáng cho địa phương. Với nội dung dự thảo của chương trình hợp tác, Trường đánh giá đây là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực, từ đó cụ thể hóa bằng các hành động thực tiễn, góp phần đạt được mục tiêu vì sự phát triển của Trường Đại học Nam Cần Thơ và huyện Phong Điền. Trường cũng hy vọng trong thời gian tới lãnh đạo huyện Phong Điền tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện và tham mưu chính sách với các cấp lãnh đạo, sở, ban ngành của thành phố về việc quy hoạch sử dụng đất để xây dựng và phát triển Trường Đại học Nam Cần Thơ”.

 

Hình 2: TS. LS. Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà Trường đánh giá cao sự thỏa thuận hợp tác

 

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Nghị - Bí thư huyện Phong Điền đánh giá cao và ghi nhận những ý kiến đóng góp của lãnh đạo Trường Đại học Nam Cần Thơ cho sự phát triển chung của huyện Phong Điền. Huyện rất mong được sự hợp tác của Nhà trường về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, các nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cho sự phát triển của địa phương. Trên cơ sở ý kiến đóng góp và thảo luận, hai bên thống nhất sẽ xây dựng nguyên tắc chung của thỏa thuận hợp tác, từ đó sẽ hành động bằng các chương trình và nội dung cụ thể.

 

Hình 3: Ông Nguyễn Quang Nghị - Bí thư huyện Ủy huyện Phong Điền thống nhất xây dựng nguyên tắc chung của bản thỏa thuận hợp tác

 

Bản thỏa thuận hợp tác sẽ phát huy có hiệu quả tiềm năng và thế mạnh, đáp ứng xu thế phát triển, vì sự phát triển kinh tế - văn hoá - chính trị và xã hội của huyện Phong Điền và Trường Đại học Nam Cần Thơ.

 


Top